Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Kỹ thuật nuôi gà ri đạt năng suất cao

Giống gà Ri phổ biến miền Bắc và miền Trung, gà ri trong thời gian vừa qua giống gà tăng khá cao mang lại sự phấn khởi cho bà con nông dân. Sau thời gian 4 - 6 tháng có thể xuất chuồng và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định.

Nghe một số lời khuyên của channuoitrongcay.blogspot.com để nuôi gà ri đúng cách, hiệu quả hơn.





Giống gà Ri phổ biến nhất ở miền Bắc nước ta và ở miền Trung, còn ở miền Nam không phổ biến bằng các địa phương trên. Bộ lông của gà mái không đồng nhất, gà trống màu đỏ tía, đuôi đen có ánh xanh, mào sớm phát triển.

Trước khi nuôi cần chọn gà ri giống, khi chọn giống rất quan trọng khi nuôi gà nên chọn những con mắt sáng, nhanh nhẹn, lông mịn, không hở rốn, chân to khỏe, da săn.Chọn cơ sở lớn, tiêm vacxin phòng bệnh từ lúc mới nở nên sẽ đảm bảo chất lượng.

Chuồng trại đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát mái che và vách chuồng cần đảm bảo sao cho không bị mưa tạt hoặc nắng hắt, máng ăn và máng uống có lưới bọc để tránh rơi vãi thức ăn và thức ăn dính vào gà. Đối với chuồng nuôi gà con thì cần có đèn sưởi được điều chỉnh nhiệt hợp lý.

Thức ăn cho gà nên cho ăn các loại thức ăn nghiền nhỏ tấm, cám… Sau 1 tuần thì có thể cho gà tập ăn thức ăn hỗn hợp. Trong thức ăn bổ sung các loại khoáng và kháng sinh như Amoxyfen, Tylanvit C…

Ngoài chăm sóc, cho ăn bà con nên chú ý khâu vệ sinh chuổng trại , thường xuyên tiến hành rửa dọn chuồng, vệ sinh máng ăn, máng uống và đèn sưởi, thay thức ăn đảm bảo gà ri khỏe mạnh và phát triển tốt.

Đó là một số thông tin quan trọng mà bà con nên chú ý khi nuôi gà ri để đạt năng suất cao, phòng bệnh tốt giúp nhanh xuất chuồng.

Share this

0 Comment to "Kỹ thuật nuôi gà ri đạt năng suất cao"

Đăng nhận xét