Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Hướng dẫn cách nuôi dê thịt nhốt chuồng hiệu quả

Thịt dê thực phẩm sạch, tự nhiên và ngon được nhiều gia đình ưa chuộng, mức giá cũng không quá cao thị trường tiêu thụ rộng lớn. Nuôi dê nhốt chuồng cần phải chuẩn bị chuồng nuôi và kỹ thuật riêng mà bà con nên biết, mời tham khảo thông tin bên dưới từ webste chăn nuôi chia sẻ để rõ hơn nhé.


Lựa chọn dê giống để nuôi

Thị trường đang chuộng 2 giống dê đó là giống dê Bách Thảo. Dê con 3 tháng tuổi đạt khoảng 8 - 10kg. Dê 5 - 6 tháng tuổi có thể xuất chuồng và đạt cân nặng khoảng 30 – 35kg tùy điều kiện chăm sóc. Ngoài ra còn có giống dê Boer, dê Boer phát triển rất nhanh, năng suất thịt rất cao, 3 tháng co thể đạt tới 25kg.

Chuồng nuôi dê thịt

Chuồng nuôi dê nhốt nên chú ý thêm về khoảng cách chuồng với sàn, hướng chuồng, sàn và nền chuồng. Chuồng nên xoay hướng Nam hoặc Đông Nam, không làm hướng Đông Bắc vì dê sẽ dễ bị bệnh, làm chuồng cách sàn khoảng 0,7-1m, sàn bằng gỗ hoặc tre nứa, khe hở nhỏ vừa đủ để lọt phân, chất thải xuống bên dưới sàn tránh gây bệnh.

Trong chuồng nuôi dê mật độ khoảng 0,5m2/con, đối với dê trưởng thành khoảng 3m2/con trong một chuồng. Trang bị đầy đủ dụng cụ ăn uống đảm bảo dê phát triển đầy đủ.

Thức ăn cho dê thịt

Bà con chuẩn bị chu đáo thức ăn cho dê giúp dê thịt phát triển, thịt ngon. Những loại thức ăn cho dê phổ biến nhất các loại cỏ, các loại đậu, rau củ, thức ăn khác như khoai, sắn, ngô, thức ăn hỗn hợp công nghiệp. Thức ăn xanh chiếm hơn 70% trong số nguồn thức ăn cho ăn hàng ngày.

Thay đổi nguồn thức ăn thường xuyên để thay đổi khẩu vị cho chúng, tránh tạo sự nhàm chán khi cho ăn.

Mời bà con tham khảo về Kỹ thuật nuôi dê Bách Thảo

Share this

0 Comment to "Hướng dẫn cách nuôi dê thịt nhốt chuồng hiệu quả"

Đăng nhận xét